THỊ TRƯỜNG

Từ 1/6, lỗi vi phạm của tài xế sẽ được cập nhật trên Internet

Thứ tư, 27/03/2019, 09:27 GMT+7

Bộ Công an và Bộ GTVT thống nhất kết nối thông tin vi phạm về bằng lái xe, vi phạm giao thông, xét nghiệm ma tuý để xử lý, quản lý tài xế.

Từ 1/6, lỗi vi phạm của tài xế sẽ được cập nhật trên Internet

Trong cuộc họp báo quý 1 của Bộ Công an, trả lời câu hỏi về chia sẻ dữ liệu tài xế vi phạm giao thông và giấy phép lái xe bị tạm giữ, Bộ Công an và Bộ Giao thông đã thống nhất cao trong việc chia sẻ dữ liệu tài xế vi phạm giao thông và giấy phép lái xe bị tạm giữ, "chậm nhất 1/6 sẽ kết nối".

Theo ông Dũng, khi kết nối, thông tin vi phạm của tài xế cả về giao thông và ma túy sẽ được cập nhật thường xuyên, hai Bộ có thể sử dụng dữ liệu của nhau.

Các đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải sẽ nhập dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu để quản lý. Trường hợp nào vi phạm đã bị tước bằng lái, cố tình báo mất để làm lại thì sẽ không được cấp mới.

Việc chia sẻ dữ liệu được thực hiện sau khi Tổng cục Đường bộ cho hay đơn vị không thể nắm được việc tài xế có phải bị tước bằng hay không khi họ đến làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe. Ngoài ra, việc hai bộ trao đổi thông tin bằng văn bản dễ thất lạc hoặc chậm, ảnh hưởng quá trình cập nhật dữ liệu.

Nguồn Cafe Auto

Chính sách bảo mật thông tin Dothanh Daewoo