KIẾN THỨC XE TẢI

VÌ SAO BẠN PHẢI BẢO DƯỠNG XE TẢI ĐỊNH KỲ?

Thứ bảy, 11/12/2021, 17:42 GMT+7

Bảo dưỡng xe tải định kỳ là điều mà hầu hết các nhà sản xuất và đại lý phân phối khuyến cáo khách hàng tuân thủ theo đúng lịch trình. Đây cũng là việc mà nhiều chủ xe kỹ tính cực kỳ lưu tâm. Tại sao lại như vậy? Sau đây sẽ là những lý do giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe tải định kỳ.

vì sao phải bảo dưỡng xe tải định kỳ

Bảo dưỡng xe tải định kỳ là gì?

Đối với bất kỳ loại xe nào sau một thời gian sử dụng đều khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp, các chi tiết, linh kiện bị hao mòn,... Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề khiến xe hoạt động không ổn định và có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Để ngăn chặn những vấn đề này, các nhà sản xuất và phân phối xe đã lập ra một quy trình bảo dưỡng xe tải chi tiết (đối với từng dòng xe khác nhau) và khuyến cáo khách hàng tuân thủ nghiêm chỉnh nhằm kiểm soát tốt trạng thái hoạt động của xe theo định kỳ và đảm bảo an toàn cho người dùng. Điều này cũng được quy định trong luật pháp quốc gia, yêu cầu bắt buộc chủ xe thực hiện đăng kiểm đúng kỳ hạn để kiểm soát, đảm bảo chất lượng an toàn phương tiện khi tham gia giao thông.

Bảo dưỡng xe tải định kỳ là một khái niệm chung bao gồm nhiều công việc như kiểm tra, vệ sinh, bôi trơn, sửa chữa và thay thế các chi tiết và bộ phận xe hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, hoạt động kém ổn định sau một chu kỳ sử dụng nhất định. Chu kỳ này thường được tính theo mốc thời gian hoặc tổng số Kilomet đường đi.

5 lý do bạn nên bảo dưỡng xe tải định kỳ

1. Giữ xe luôn trong tình trạng tốt và kéo dài tuổi thọ cho xe

Những tác động của khí hậu, môi trường, địa hình hay sử dụng, chăm sóc xe sai cách có thể khiến chiếc xe tải của bạn bị xuống cấp và hư hại ít nhiều sau một thời gian. Có thể kể đến một số trường hợp như: dầu động cơ cũ làm giảm hiệu quả vận hành của động cơ; bụi bẩn trong không khí ảnh hưởng đến lọc gió điều hòa; xe chạy thường xuyên qua những địa hình đất đá gồ ghề khiến lốp xe bị mài mòn nhanh chóng,...

Bảo dưỡng xe tải định kỳ kéo dài tuổi thọ cho xe

Bảo dưỡng xe tải định kỳ kéo dài tuổi thọ cho xe

Theo đó, việc bảo dưỡng xe tải định kỳ sẽ giúp các bộ phận, thiết bị trên xe của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất và hoạt động trơn tru như mới. Bên cạnh đó là làm chậm quá trình xe xuống cấp và bị ăn mòn từ đó có thể kéo dài tuổi thọ cho xe.

2. Bảo dưỡng xe tải theo đúng quy trình bởi kỹ thuật viên chuyên môn

Khi bảo dưỡng tại các trạm dịch vụ ủy quyền của nhà sản xuất, xe của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề - những người có chuyên môn cao và đã được đào tạo chuyên sâu, thực hiện bảo dưỡng xe chuẩn phương pháp và quy trình. Từ đó, có thể phát hiện kịp thời để khắc phục và sửa chữa sớm lỗi xe và những hư hỏng đang có. Trong trường hợp cần thay thế phụ tùng, xe của bạn sẽ được sử dụng loại phụ tùng chính hãng và đồng bộ theo xe.

Bảo dưỡng xe tải theo đúng quy trình bởi kỹ thuật viên chuyên môn

Công việc bảo dưỡng xe được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên môn

3. Tiết kiệm hơn chi phí sửa chữa và thay phụ tùng mới

Việc sửa chữa những lỗi hỏng lớn hay thay thế phụ tùng thường có chi phí rất đắt đỏ, có thể gấp nhiều lần so với chi phí dành cho việc kiểm tra và bảo dưỡng xe. Một chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng theo đúng lịch trình thường được kiểm soát chất lượng khá tốt, ít gặp phải những lỗi hỏng lớn khó xử lý. Điều này đồng nghĩa với việc chủ xe đang tiết kiệm được một khoản tiền để sửa chữa và mua phụ tùng mới để thay thế cho xe.

4. An toàn và giữ được trải nghiệm thoải mái như khi lái xe mới

Bảo dưỡng xe tải định kỳ giúp lái xe thoải mái và an toàn hơn. Giúp xe hạn chế được tối đa các vấn đề về độ dằn xóc hay tiếng ồn trong khoang lái gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt, việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giảm thiểu được những sự cố bất ngờ đáng tiếc như nổ lốp, mất phanh, tắt máy,... gây nguy hiểm trong quá trình vận hành xe.

An toàn và giữ được trải nghiệm thoải mái như khi lái xe mới

An tâm và thoải mái khi lái xe

5. Đảm bảo hiệu lực bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất

Ngoài 4 lý do nêu trên thì việc bảo dưỡng xe tải đúng kỳ hạn* tại các trạm dịch vụ ủy quyền còn giúp chủ xe được hưởng đầy đủ các quyền lợi và đảm bảo được hiệu lực bảo hành theo quy định trong chính sách bảo hành của nhà sản xuất.

(*) Kỳ hạn bảo dưỡng từng dòng xe tải được thông tin rõ trong “Sổ bảo hành” hoặc “Sách hướng dẫn sử dụng” đi kèm khi mua xe.

Trên đây là 5 lý do giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc về việc “Vì sao phải bảo dưỡng xe tải định kỳ?”. Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho các chủ xe!


>> Xem thêm:
Chương trình chăm sóc khách hàng khi mua xe tải Daewoo HC8AA
10 Mẹo Sử Dụng Xe Tải Tiết Kiệm Nhiên Liệu