KIẾN THỨC XE TẢI

Giải mã nguyên nhân trượt xe khi trời mưa và cách khắc phục

Thứ ba, 16/07/2019, 14:20 GMT+7

Việc lái xe vào thời tiết mưa, bão chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các bác tài. Khả năng trượt bánh, mất lái luôn đe doa tính mạng của người lái lẫn những người lưu thông trên đường vào thời điểm đó.

Hôm nay, mời bạn cùng Dothanh Auto giải mã nguyên nhân trượt xe thường gặp và cách khắc phục nhé!

Trượt lăn

Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn cố tăng tốc hay nhấn mạnh ga để thoát ra khỏi vũng lầy. Các bánh xe bắt đầu bị trượt và quay nhanh hơn tốc độ di chuyển thông thường. Việc này có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác nhau tùy theo xe dẫn động cầu trước hay cầu sau. Cụ thể, xe dẫn động cầu trước….xe dẫn động cầu sau

Kỹ thuật lái xe ô tô an toàn nhất trong tình huống này là bạn chỉ cần giảm ga cho đến khi bánh xe lấy lại độ bám mặt đường. Sau đó, hãy cố gắng di chuyển chậm rãi và thận trọng hơn trên những đoạn đường bùn lầy hay ổ gà. Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra độ bám mặt đường trước mỗi chuyến đi bằng cách cảm nhận độ trượt bánh trong lúc chạy bên mép đường.

xe-truot-banhẢnh minh họa

Khóa bánh

Hiện tượng khóa bánh xảy ra khi bạn phanh xe mạnh và đột ngột. Về cơ bản, bánh xe sẽ ngừng quay nhưng do lực quán tính nên chiếc xe vẫn bị trượt về trước.

Khi gặp hiện tường này, bạn chỉ cần nhả phanh hoàn toàn và cố gắng phanh lại chậm rãi và nhẹ nhàng hơn. Trên những đoạn đường trơn trượt, khóa bánh rất thường xảy ra. Khi bạn đột ngột phanh từ 0 lên 50% thì bánh xe sẽ tự động khóa nhưng khi phanh từ từ, bạn vẫn có thể vượt qua ngưỡng 50% mà bánh xe vẫn không bị khóa.

Thỉnh thoảng, bạn hãy kiểm tra độ trơn của mặt đường bằng cách khóa bánh khi di chuyển trên đường thẳng.

Thông qua hai hiện tượng trượt dễ gặp trên, các bạn có thể thấy, để xe hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện thời tiết, đặc biệt là lúc trời mưa bão thì ngoài các kỹ thuật lái an toàn, bạn cần chủ động trong việc chọn xe phù hợp với cung đường di chuyển. Đối với mục đích di chuyển xa, tải lớn, trải qua nhiều loại mặt đường khác nhau, bạn cần chọn xe có nhiều cầu chủ động và lốp xe lớn để chủ động hơn trong các hiện tượng trơn trượt.

xe-dau-keo1

Xe Đầu kéo Daewoo CL4TF (6X4) nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc là gợi ý khá tốt cho các bác vận chuyển hàng nặng vào trời mưa. Xe có 02 cầu chủ động. Ngoài ra, xe còn sở hữu động cơ Doosan mạnh mẽ, nổi tiếng trên thế giới về hiệu suất cao, siêu tiết kiệm nhiên liệu. Lốp xe 12R22.5.

Đầu kéo Daewoo CL4TF (6X4) - dòng sản phẩm cao cấp, vận chuyển tốt đang được các doanh nghiệp vận tải tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ:

Website: http://dothanhdaewoo.com.vn/

Hotline 0962.752.686

Dothanh Auto - đơn vị phân phối độc quyền xe tải Daewoo tại Việt Nam